Jun88 – Bật Mí Cách Làm Nước Cho Gà Chọi Khi Đá Từ Sư Kê Lão Luyện

Bằng cách pha nước cho gà, những chú gà trống không chỉ khỏe mạnh hơn mà còn bớt đau nhức, linh hoạt hơn sau cuộc thi. Cách làm nước cho gà chọi rất đơn giản nhưng nhiều người vẫn chưa biết. Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau của Jun88 để hiểu thêm về vấn đề này.

Cách làm nước cho gà chọi – Chuẩn bị

Để học cách làm nước cho gà chọi cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Khăn ướt hoặc giấy mềm, ẩm có hình chữ nhật. Sử dụng khăn dễ thấm nước.
  • Kim xỏ sẵn, kéo nhỏ và lưỡi lam.
  • Ép cam và vài lát gừng tươi. Gạo ép được dùng để cho gà ăn khi chúng chuẩn bị cho trận đấu. Cho gà ăn cơm và lát gừng tươi sẽ giúp gà có thêm năng lượng và khởi động trong thời gian nghỉ giữa các trận đấu. 
  • Bạn cũng sẽ cần một vài thứ khác như nước ấm, 1 lọ thuốc nhỏ mắt xanh V-Rohto, mỏ gà, lông cánh gà, v.v.
Chuẩn bị làm nước cho gà chọi
Cách làm nước cho gà chọi

Cách làm nước cho gà chọi

Công thức cách làm nước cho gà chọi trước, trong và sau khi chơi. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn sẽ khác nhau. Để có được một ấm nước thông thường, bạn cần các nguyên liệu như nghệ, chè tươi, rượu vermouth và rượu trắng.

Anh em cho tất cả nguyên liệu này vào nồi, nấu đến khi nước sôi để nguội dần rồi dùng. Mỗi lần dùng, bạn có thể pha thêm nước ấm để hầm sẽ hiệu quả hơn. Khi hầm phải kết hợp với một số yếu tố khác như mồi, gừng, thuốc hầm, tiêu đờm… Và đây là cách làm nước cho gà chọi trước, trong và sau khi thi đấu.

Cách làm nước cho gà chọi trước – trong- sau thi

Nếu muốn biết cách làm nước cho gà chọi trước, trong và sau thi đấu, hãy theo dõi thông tin bên dưới.

Cách làm nước cho gà chọi công thức chuẩn nhất
Cách làm nước cho gà chọi

Trước khi thi đấu

Công thức pha nước cho gà mái có thể được chuẩn bị giống như cách trước. Tuy nhiên muốn gà chọi máu lửa hơn thì cần phải biết cách om và làm mồi cho gà chọi. Thông thường gà nên được cho ăn 1 hoặc 2 loại bả nhỏ và một ít nước trước khi vào thi đấu. Sau đó, chuẩn bị nước cho gà và dùng khăn bông lau nhẹ nhàng các mặt, ngực, nách và đùi.

Tiếp theo bạn phải thả gà thả rông và chờ vào game. Chỉ như vậy thì gà mới không điên và đá hay hơn.

Khi thi đấu

Sau khi kết thúc mỗi hiệp đấu, gà trống nghỉ ngơi một lúc và lúc này gà bị thương. Do đó, cần phải chăm sóc gà trống cẩn thận hơn. Ngoài việc cho mồi ăn, còn xoa bóp khắp các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là cơ đùi. Điều này giúp gà trống bớt mệt mỏi và hồi phục nhanh hơn.

Khi đá sâu hồ

Cách làm nước cho gà chọi này rất hữu ích cho gà chọi về đêm thường rất đau, có mào và nhiều vết thương tím tái. Lúc này, nước hầm sẽ giúp gà giảm đau và thư giãn cơ thể. Dùng nước hầm pha với nước ấm rồi dùng khăn ướt lau sạch toàn bộ cơ thể và các vết thương trên cơ thể.

Sau đó, nhúng thêm khăn vào bát nước ấm và vắt khô trùm lên đầu. Dùng cả hai tay khi ấp để hơi nóng thấm sâu hơn, gà cảm thấy dễ chịu và vết bầm tím nhanh chóng tiêu tan. Sau đó đến cổ, ngực và cánh.

Nếu gà run thì cho ít nước gừng tươi vào cho ấm. Đồng thời, đảm bảo nước om có ​​độ nóng vừa phải để da gà không bị cháy.

Cách làm nước cho gà chọi trước – trong – sau thi đấu
Cách làm nước cho gà chọi trước – trong – sau thi đấu

Sau khi thi đấu

Sau khi chọi gà, gà nên được xông hơi cẩn thận bằng nước đun sôi để làm sạch vết thương, vết bẩn và vết bầm tím. Ngoài ra bạn cần kết hợp với việc khạc đờm để gà chọi không bị khạc nhổ.

Bạn cũng nên ngâm chân gà trong nước lạnh khoảng 30 phút để chân không bị đau, căng. Nếu gà quá yếu sau khi kết thúc trận đấu, bạn phải bật đèn điện để sưởi ấm cho gà. Đồng thời phải đảm bảo chuồng gà sạch sẽ, không bị gió thổi bay để gà chọi không mắc các bệnh khác.

Pha nước cho gà chọi không khó nhưng luôn cần kết hợp với một số yếu tố khác thì mới đạt hiệu quả tốt. Vì vậy, ngoài công thức nấu nước hầm như trên, còn một số kỹ năng hầm gà nữa mà bạn cần học hỏi. Điều này đảm bảo phong độ và sức khỏe tốt trước, trong và sau khi chọi gà.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách làm nước cho gà chọi chi tiết hơn của Jun88 để các bạn xem và theo dõi. Chúc anh em gà chọi mạnh khỏe dũng mãnh luôn chiến thắng khi bước vào thi đấu.

Viết một bình luận