Jun88 – Top 2 Cách Chữa Gà Chọi Bị Đi Ngoài Nhanh Khỏi Nhất

Đối với gà chọi, thể trạng của chúng thường khá yếu, thể lực không tốt, dễ mắc bệnh tật. Gà chọi rất dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa và nếu không phát hiện sớm khả năng chết rất cao. JUN88 sẽ giới thiệu ngay đến bạn những cách chữa gà chọi bị đi ngoài hiệu quả nhất.

2 phương pháp cách chữa gà chọi bị đi ngoài

Nếu phát hiện sớm bệnh tiêu chảy cấp ở gà chọi thì Cách chữa gà chọi bị đi ngoài cũng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Có 2 Cách chữa gà chọi bị đi ngoài: bằng phương pháp dân gian và bằng phương pháp khắt khe hơn là dùng kháng sinh đúng liều lượng.

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài thông thường

Nếu phát hiện gà bị nhiễm trùng đường tiêu hóa, hãy sử dụng các phương pháp tự nhiên an toàn trước. Chữa bệnh cho gà bằng lá ổi là phương pháp được con người sử dụng.

Jun88 chia sẻ Top 02 cách chữa gà chọi bị đi ngoài nhanh khỏi nhất
Cách chữa gà chọi bị đi ngoài thông thường

Bài thuốc này sử dụng đặc tính làm se và co mạch của lá ổi để giảm tiết dịch. Lúc này, triệu chứng đại tiện ra máu nhanh chóng giảm bớt do hoạt động của màng ruột được kích thích. Dùng lá ổi lành có tác dụng tức thì.

Cách làm như sau: kê tìm cây ổi gần nhà, lấy mấy búp ổi non ngâm với vài hạt muối. Nghiền và ép lấy nước ổi nguyên chất. Sau đó lấy nước vừa chắt ra để gà chọi uống dần. Uống ít nếu đợt nhẹ, uống liên tục vài ngày nếu đợt nặng. Khoảng 4 lần một ngày. Khi dùng cũng phải theo dõi xem bệnh có cải thiện không.

Với phương pháp đơn giản và dễ kiếm này, gà đã khỏi bệnh hoàn toàn chỉ trong vài ngày.

Bạn cũng có thể tạo một vài trong số này cùng nhau. Nào là đọt ổi, nước vo gạo, nước gừng. Đun sôi tất cả các thứ thì nước chỉ còn khoảng 1 bát rồi bắc lên bếp. Để nước nguội bớt âm ấm rồi cho gà ăn liên tục 2-3 lần/ngày. Bằng cách này cũng giúp hạn chế đáng kể các bệnh về đường tiêu hóa ở gà chọi.

Bằng kháng sinh 

Bên cạnh phương pháp phổ biến là sử dụng đọt ổi tự nhiên, còn có một cách trị gián bị tiêu chảy nhanh chóng và hiệu quả. Nó là một loại thuốc kháng sinh theo toa. Có các loại kháng sinh diệt khuẩn, kháng viêm tác dụng nhanh: cloxit hoặc tetra vàng hoặc berberin để điều trị tiêu chảy cấp. Bất kỳ loại thuốc nào cũng phải được dùng theo đúng đơn thuốc và áp dụng đúng liều lượng. Vì là thuốc kháng sinh, tân dược nên không thể tùy tiện sử dụng. Liều lượng không chính xác có thể dẫn đến kháng kháng sinh trong tương lai.

Ngoài việc sử dụng thuốc Tây, cần bổ sung men vi sinh, vitamin tăng cường miễn dịch và uống nước điện giải khi gà rừng có biểu hiện lờ đờ, tiêu chảy, nôn ói nhiều.

Nếu dùng đúng theo hướng dẫn thì chỉ 2 ngày là khỏi bệnh hoàn toàn, gà tỉnh táo và hồi phục nhanh chóng.

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài – tác nhân gây bệnh

Gà chọi có sức bật và khả năng chống chọi với môi trường xung quanh rất tốt. Nhưng thường sau một cuộc chiến, sức khỏe của họ giảm sút và chúng cần nghỉ ngơi.

Khi thời tiết thay đổi đột ngột như quá nóng, quá lạnh hoặc quá ẩm ướt, vi khuẩn và vi rút sẽ sinh sôi nhanh chóng. Nhất là khi gà mẫn cảm, khả năng mắc bệnh rất cao.

Một nguyên nhân khác có thể tìm thấy ở nguồn thực phẩm có chứa mầm bệnh nấm mốc, tức là vi khuẩn biến đổi chất. Khi gà ăn phải chất này sẽ đi vào cơ thể và gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Nắm được tác nhân gây bệnh sẽ biết được cách chữa gà chọi bị đi ngoài
Cách chữa gà chọi bị đi ngoài – tác nhân gây bệnh

Các cá thể trung gian như ruồi, muỗi, ruồi, chuột cũng có thể là nguồn lây bệnh. Và nguồn nước cũng cần được quan tâm. Đối với gà mới ra trận nên cho uống nước đun sôi để giải khát.

Ngoài ra, gà bị cảm lạnh thường bị tiêu chảy hơn gà khỏe mạnh. Sư kê cần hết sức lưu ý các yếu tố này để tạo môi trường sống tốt cho gà chọi.

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài: triệu chứng

Gà trống bị tiêu chảy thường có các triệu chứng điển hình như phân trắng, phân xanh và nhiều nước. Nó cũng giống như biểu hiện của bệnh bạch hầu và cầu trùng ở gà. Bởi vì các triệu chứng ban đầu là như nhau. Gà trống cần quan sát thêm điều này để xem mình có mắc các bệnh khác hay không.

Triệu chứng của bệnh tiêu chảy

Bệnh tiêu chảy thường phát vào mùa hè, mùa hè nóng nực. Thời tiết nóng ẩm là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng. Ngoài triệu chứng đi phân xanh, trắng và nhầy nhụa, gà chọi còn có thêm các triệu chứng sau:

  • Gà chán ăn, tính tình thất thường, thở khò khè và sốt cao do viêm dạ dày ruột.
  • Miệng chảy nước dãi, liên tục nhầy nhụa.
  • Phân gà nói riêng có dạng lỏng như nước sau đó chuyển dần sang màu xanh ngay. Lúc này, việc tìm cách xử lý gián chui ra ngoài là rất cần thiết.
Một số triệu chứng gà chọi bị đi ngoài dễ nhận biết
Các bệnh thường tích tụ trong cơ thể gà chọi

Các bệnh thường tích tụ trong cơ thể gà chọi

Ngoài các triệu chứng về đường tiêu hóa, cơ thể gà có rất nhiều bệnh tích. Ví dụ:

  • Tình trạng xuất huyết mỡ xảy ra chủ yếu ở phổi, amidan bị viêm, mạch vành, v.v.
  • Chất lỏng màu vàng tích tụ trong viên nang rất nguy hiểm.
  • Nhìn mào gà sưng tấy và thân có vài vết bầm tím. 

Bệnh tiêu chảy ở gà chọi không quá nguy hiểm. Hiện nay có rất nhiều cách trị gián được Jun88 cập nhật. Chỉ cần chú ý theo dõi, quan sát các triệu chứng để phát hiện kịp thời thì khả năng cao sẽ điều trị khỏi hoàn toàn và không để xảy ra biến chứng hoặc biến chứng nặng có thể dẫn đến tử vong.

Viết một bình luận